Website của CIA bị đánh sập. (Nguồn: Internet)
Khoảng 3 giờ chiều (giờ EST) ngày 10/2, các tin tặc từ nhóm Anonymous đình đám đã tuyên bố rằng, họ vừa đánh sập website của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Một thành viên của Anonymous đăng tải trên tài khoản Twitter của nhóm rằng: “Trang cia.gov của CIA tiêu rồi.”

Hiện chưa rõ tại sao nhóm “Ẩn danh” lại tấn công trang web nói trên, tuy nhiên, giới chuyên gia đánh giá vụ đánh sập cia.gov chính là một trong những màn ra tay đáng chú ý nhất của đội ngũ tin tặc sừng sỏ này.

Sau thông báo nói trên, trang web cia.gov vẫn chưa thể hồi phục được.

Trước đó, Anonymous đã có hàng loạt vụ tấn công đình đám, nhằm phản đối các dự luật hoặc hành vi của nhà chức trách mà họ cảm thấy “tức mắt.”

Có thể kể đến như vụ đánh hàng loạt website để phản đối các dự luật “bức tử Internet” SOPA và PIPA, hay vụ “hỏi thăm” trang web của cảnh sát Boston, nhằm trả đũa cho những hành động bạo lực mà lực lượng an ninh đã tiến hành đối với phong trào Chiếm Phố Wall.

Dù cảnh sát các nước đã rất tích cực phối hợp và điều tra để bắt giữ và trừng phạt các thành viên Anonymous, song cho tới nay những nỗ lực đó hầu như không có tác dụng đáng kể.

Cứ sau mỗi biến động về chính trị, xã hội, người ta lại thấy cái tên Anonymous được xướng lên, và đi kèm theo đó là một vụ tấn công “thị uy” gây xôn xao nào đó.

Sau màn “đánh” website CIA nói trên, thêm một lần nữa nhóm tin tặc sừng sỏ nhất thế giới lại có dịp chứng minh về sự nguy hiểm và tinh vi của họ./.

Văn Hưng (Vietnam+)
*********

Anonymous hạ gục website CIA và Liên Hiệp Quốc

Tuổi Trẻ – ‎cách đây 4 giờ‎
TTO – Sau cái chết của Megaupload và Bit torrent Junkie, nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous đã tấn công website của Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Liên Hiệp Quốc. Nhóm Anonymous vừa đăng tải lên Twitter một thông điệp thông báo website cia.org 

Website CIA bị tin tặc tấn công

Đài Tiếng Nói Việt Nam – ‎cách đây 5 giờ‎
(VOV) – Ngoài việc tấn công vào trang web của CIA, tin tặc còn tấn công vào trang web của chính quyền tiểu bang Alabama, Mỹ. Ngày 10/2, các trang thông tin điện tử của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) và chính quyền tiểu bang Alabama, Mỹ đã bị hacker 

Đến lượt CIA “muối mặt” vì Anonymous

Thanh Niên – ‎cách đây 10 giờ‎
(TNO) Nhóm tin tặc Anonymous được cho là vừa thực hiện một cuộc tấn công khiến website của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trở nên “bất động” vào chiều 10.2 theo giờ địa phương. Theo Slashgear, vào khoảng 3 giờ 30 phút chiều 10.2 (giờ địa phương), 

Nhóm hacker Anonymous đánh sập trang web của CIA

Dân Trí – ‎cách đây 11 giờ‎
(Dân trí) – Nhóm hacker Anonymous tiếp tục các hành động chống phá của mình nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với nhà sáng lập Megaupload hiện đang bị bắt giữ. “Nạn nhân” lần này của Anonymous là trang web của Cơ quan trình báo Trung Ương Mỹ (CIA).

Trang mạng của CIA bị tin tặc tấn công

Dân Trí – ‎cách đây 11 giờ‎
(Dân trí) – Ngày 10/2, nhóm tin tặc “Anonymous” (Ẩn danh) đã đánh sập trang mạng của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA), chỉ vài ngày sau khi nhóm này vừa “hỏi thăm” trang mạng của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Mặt nạ biểu tượng của nhóm tin tặc 
Advertisements